Home / Triệu chứng / Viêm xoang hàm và các triệu chứng điển hình

Viêm xoang hàm và các triệu chứng điển hình

Viêm xoang hàm là bệnh gây cho người bệnh cảm giác đau nhức cho người mắc và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh nhé!

Khi niêm mạc xoang bị viêm nhưng xương không bị tổn thương, người ta gọi đó là bệnh viêm xoang hàm. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở người trong độ tuổi trưởng thành thường do phần cuống răng bị nhiễm khuẩn khiến cho các nang chân răng mủ bị vỡ vào xoang.

Ngoài ra, bệnh còn được phát hiện với những biến chứng từ răng nanh và răng khôn. Trong một vài trường hợp, có thể kể đến việc bị tai biến vì nhổ răng khi còn bé…

Triệu chứng của bệnh viêm xoang hàm

Chúng ta có thể xác định triệu chứng của bệnh thông qua các biểu hiện như: Mặt đau nhức, chảy mủ ở mũi bên bị viêm xoang và sốt nhẹ.

hai-trieu-chung-dien-hinh-cua-viem-xoang-tran

xoang-ham

Khi niêm mạc xoang bị viêm nhưng xương không bị tổn thương, người ta gọi đó là bệnh viêm xoang hàm.

Khi bị viêm xoang hàm cấp tính, bệnh nhân có những biểu hiện như nhức đầu, sốt cao, mất ngủ, chất nhầy thường xuyên chảy xuống bên lỗ mũi bị viêm, ban đầu loãng nhưng một khoảng thời gian ủ bệnh sẽ biến thành mủ nhầy, có mùi khó chịu.

Nguyên nhân của bệnh viêm xoang hàm

Bệnh có nguyên nhân chủ yếu là do bị viêm răng hàm gây ra mủ hoặc bị viêm tủy răng. Trong một số trường hợp là vì sơ xuất trong khi nhổ răng khiến chân răng bị đẩy vào trong gây ra nhiễm khuẩn xoang. Người bệnh hay bị sốt cao,vật vã, mất ngủ. Bệnh nhân bị đau nhức theo cơn rồi lan đến phần hàm trên, vùng thái dương, vùng mắt và trán.

Mức độ đau càng tăng khi người bệnh hoạt động mạnh hay cúi đầu. Vùng ổ mắt khi dùng tay ấn nhẹ vào cũng bị đau.

Cách chữa viêm xoang hàm

Để tìm ra cách chữa bệnh viêm xoang hàm triệt để, bệnh nhân và người nhà cần phải phối hợp điều trị cả cơ thể tại chỗ để trị dứt mủ nhầy đọng bên trong xoang. Nếu có điều kiện, người bệnh có thể thực hiện phương pháp cấy vi khuẩn vào tiến trình gây viêm xoang để tiêu diệt kháng sinh.

bac-si-hoang-sam

Theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam muốn điều trị khỏi dứt bệnh, mấu chốt phải là nâng cao sức đề kháng của cơ thể và phục hồi chức năng của niêm mạc xoang, có như thế bệnh mới không tái phát.

Còn đối với bệnh nhân răng bị lạc chỗ, cách chữa bệnh viêm xoang hàm duy nhất có thể thực hiện đó là loại bỏ răng bằng phương pháp phẫu thuật xoang.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam muốn điều trị khỏi dứt bệnh, mấu chốt phải là nâng cao sức đề kháng của cơ thể và phục hồi chức năng của niêm mạc xoang, có như thế bệnh mới không tái phát.

Sau nhiều năm nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã thành công với bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang, trong đó có cả viêm xoang hàm khỏi hẳn bệnh.

Bài thuốc với các thành phần chính là các thảo dược quý như: Tỏi đen, sâm Đại Hành, Bromelain, Immunepath – IP… nên rất an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho người bệnh, hiện sản phẩm đã được bao phin trong viên uống SumHevi và đã có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *