Home / tin tức / Vì sao trẻ bị sổ mũi kéo dài?

Vì sao trẻ bị sổ mũi kéo dài?

Khi thời tiết thay đổi thường xuyên, trẻ nhỏ thường bị cảm cúm, cảm lạnh kéo dài dẫn tới ho, sổ mũi, có nhiều trường hợp bé bị sổ mũi trong thời gian dài sẽ biến chứng thành viêm xoang mũi, khó có thể chữa khỏi dứt điểm. Cho nên, các bà mẹ nên nắm rõ cách xử lý kịp thời khi trẻ bị sổ mũi kéo dài, chống lại những tác nhân gây bệnh.

Sổ mũi là hiện tượng của trẻ nhỏ khi thời tiết thay đổi, thông thường bé sẽ khỏi sau một thời gian, tuy nhiên khi sổ mũi kéo dài có thể bị cảm lạnh, cảm cúm. Bởi vì trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu sẽ dẫn đến thời gian bệnh lâu hơn. Ô nhiễm môi trường, phấn hoa, bụi bẩn hay lông động vật cũng có thể năng gây bệnh cho bé. Dấu hiệu sổ mũi kèm theo dịch nhầy màu xanh lá hoặc vàng là biểu hiện chính của viêm xoang mũi cấp tính, khi không chữa bệnh dứt điểm sẽ biến chứng thành viêm não, nhiễm trùng huyết, viêm tai giữa…vô cùng nguy hiểm.

thuốc điều trị viêm xoang

Khi bé bị ngạt mũi, sổ mũi, các bà mẹ nên áp dụng phương pháp để điều trị bệnh cho bé:

– Mỗi ngày mẹ nhỏ nước muối sinh lý cho bé khoảng 4 lần, mỗi bên khoảng 3 đến 4 giọt.

– Mẹ có thể dùng máy làm ẩm không khí để giúp bé hô hấp dễ dàng hơn.

– Nếu bé bị sổ mũi kéo dài do dị ứng thì cần loại bỏ các tác nhân dị ứng.

– Cho bé ăn đầy đủ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt cho bé ăn nhiều rau, củ, quả giàu vitamin và khoáng chất. Mẹ nên chia bữa ăn của bé thành nhiều bữa nhỏ.

– Giữ ấm và vệ sinh cơ thể sạch sẽ sẽ giúp bé nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Trước khi nhỏ nước muối vào mũi, nếu trời lạnh các mẹ nên ngâm lọ nước muối sinh lý vào nước nóng cho ấm lên rồi nhỏ cho trẻ mỗi bên mũi chừng 1/3 – 1 lọ tuỳ theo độ tuổi. Rửa khoảng 3 – 4 lần/ngày.

>> Những tin liên quan:

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/cach-chua-tri-viem-mui-di-ung-hieu-qua-nhat

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *