Home / tin tức / Thực phẩm giúp giảm tắc nghẹt mũi do viêm xoang

Thực phẩm giúp giảm tắc nghẹt mũi do viêm xoang

Nghẹt mũi là một trong các triệu chứng điển hình của bệnh viêm xoang, thay vì sử dụng thuốc kháng sinh sẽ mang lại nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, người bệnh nên bổ sung một số thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, virus gây nhiễm trùng xoang. Cùng tìm hiểu những loại thực phẩm bổ ích cho người bệnh viêm xoang, hỗ trợ quá trình chữa bệnh nhanh nhất.

Nhức đầu do viêm xoang, người bệnh hãy bổ xung dưa hấu bởi nó có chứa các khoáng chất cần thiết như magie ngăn ngừa nhức đầu. Gừng là thực phẩm có chứa chất chống oxy hoá và các chống viêm giúp giảm đau, làm loãng chất dịch nhầy trong xoang và giảm tắc nghẽn mũi rất tốt.

giam-tao-giam-tao-meo-giup-giam-can>> Một số thông tin liên quan:

http://sumhevi.vn/viem-xoang-do-hang-ngay-tiep-xuc-voi-tac-nhan-gay-benh

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian

Hạt tiêu hay ớt là gia vị cay có tính chất kháng khuẩn giúp giảm viêm và tăng sản xuất chất nhầy, tác dụng điều trị những triệu chứng đau đầu do viêm xoang và giảm tắc mũi như thuốc kháng sinh. Súp gà nóng sẽ rất tốt cho tinh thần và hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả, thúc đẩy sự chuyển động của chất nhầy giúp người bệnh dễ chịu hơn.

Dấm táo là một thành phần tự nhiên giúp giảm bớt cơn nhức đầu do viêm xoang. Trong tỏi có chứa hợp chất allicin làm giảm đau do viêm xoang và giúp điều trị bệnh hiệu quả. Tinh dầu bạch đàn được khoa học chứng minh là một biện pháp tiêu diệt các chủng vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp hiệu quả. Nếu cảm thấy bị nghẹt mũi, hãy pha khoảng 5 giọt tinh dầu bạch đàn nguyên chất vào 1 lít nước sôi trong bát. Sau đó, bạn che đầu cái bát bằng khăn và hít hơi nước trong khoảng từ 10-15 phút. Lặp đi lặp lại cách này từ 3-4 lần/ngày bạn sẽ thấy hiệu quả. Trái cây họ cam quýt giàu vitamin C như cam, chanh, nho… rất hiệu quả trong việc trị bệnh viêm xoang. Hành tây có mùi hăng mạnh và có chứa chất chống histamine giúp giảm tắc nghẽn xoang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *