Home / Triệu chứng / Những thể viêm xoang khó chữa khỏi dứt điểm

Những thể viêm xoang khó chữa khỏi dứt điểm

Chẩn đoán và điều trị khỏi triệt để viêm mũi xoang là một vấn đề thách thức với mọi thầy thuốc tai mũi họng trên thế giới, kể cả những người làm chủ được kỹ thuật cao và những cách chăm sóc hút rửa mũi xoang tích cực nhất.

1/ Viêm mũi xoang dị ứng:

Bạn có thể loại bỏ các yếu tố kích thích dị ứng tại chỗ là khối mủ nhiễm trùng và những dị hình cấu trúc bên trong hốc mũi để sự giao lưu giữa hệ thống xoang và hốc mũi trở nên thông thoáng, nhưng bệnh dị ứng toàn thân của bạn vẫn là một bài giải lâu dài khó hứa hẹn, ít nhiều chúng vẫn có tác động vào niêm mạc mũi xoang.

viem-xoang

2/ Viêm mũi xoang dị ứng nhiễm nấm:

Bệnh này ngoài cái khó chữa trị như viêm mũi xoang dị ứng đã nói trên bạn còn mắc một bệnh khác khó chữa là nhiễm nấm: Nấm dễ sinh trưởng trong môi trường mũi xoang dị ứng, vì ở những người này khả năng miễn dịch của họ rất thấp: Nấm luôn tái phát.

3/ Viêm mũi xoang có polip:

viem-xoang-san

Polip là một dạng niêm mạc mũi xoang viêm nhiễm do dị ứng phát triển thành những khối lớn nhỏ khác nhau gây tắc nghẽn lưu thông mũi xoang, dễ tái phát trong môi trường viêm nhiễm dị ứng.

4/ Viêm mũi xoang trong đó quá trình viêm đã xâm lấn vào màng xương

Các nghiên cứu đã xác định về mặt tế bào: quá trình viêm mũi xoang ngoài những tổn thương lớp niêm mạc tiết nhầy, bệnh còn phát triển đến viêm xương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *