Home / tin tức / Những thói quen người bệnh viêm xoang nên tránh

Những thói quen người bệnh viêm xoang nên tránh

 Viêm xoang là một trong những căn bệnh về đường hô hấp thường gắp và rất khó chữa dứt điểm, hay tái phát đặc biệt khi thời tiết thay đổi. Cho nên, người bệnh ngoài việc sử dụng bài thuốc chữa viêm xoang phù hợp thì cần phải loại bỏ những thói quen không tốt cho bệnh viêm xoang khiến tình trạng bệnh ngày càng diễn biến nặng hơn.
 Khi đang ở trong phòng điều hoà chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khoảng trên 10 độ C bạn không nên ra ngoài ngay vì đây là cơ hội tốt cho các triệu chứng của viêm xoang biển hiện nặng hơn. Cũng không nên ngồi máy lạnh thường xuyên với nhiệt độ thấp. Bên cạnh đó cũng cần tránh dùng nước đá, vì sự khác biệt nhiệt độ sẽ tạo kích thích đối với niêm mạc vùng hầu họng và đường hô hấp.

viêm xoang cấp tính  Tránh lựa chọn thức ăn gây dị ứng như sữa và các sản phẩm từ bơ sữa bởi chúng sẽ làm tăng quá trình sản sinh chất nhầy hoặc nước mũi đặc thêm thành mủ, bệnh viêm xoang sẽ nặng hơn rất nhiều.

 Bạn nên bỏ thói quen ăn khuya, sát giờ ngủ vì đây chính là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản, ảnh hưởng đến các bệnh đường hô hấp như viêm xoang mũi, viêm họng….
 Hạn chế tối đa tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng như phấn hoa, khói thuốc lá, lông thú, bụi bặm…từ môi trường sẽ khiến bệnh viêm xoang ngày càng trầm trọng.
 Ngoáy mũi là thói quen xấu nên từ bỏ ngay, bởi dùng ngón tay ngoáy mũi sẽ khiến vi khuẩn, mầm bệnh xâm nhập vào đường thở gây viêm xoang, tái phát bệnh.
>> Tham khảo thông tin bổ ích:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *