Home / Chữa bệnh viêm xoang mũi / Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc viêm xoang

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc viêm xoang

Viêm xoang là bệnh phổ biến mà mọi lứa tuổi, giới tính đều có thể mắc. Vì vậy, khi có các dấu hiệu dưới đây, có thể bạn đã mắc viêm xoang, hãy điều trị sớm nhé!

Những dấu hiệu của bệnh viêm xoang bao gồm:

Đau đầu

Nếu bạn lâu lâu đau đầu một lần và nhanh chóng chấm dứt cơn đau sau vài giờ nghỉ ngơi thì đây chỉ là những cơn đau thông thường. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên đau đầu đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa, chuyển từ mưa sang nắng hay ngược lại thì bạn càng cảm thấy đau đầu hơn, đó chính là những cơn đau đầu báo hiệu bệnh viêm xoang.

dau-dau

Chảy mũi

Thông thường chúng ta hay bị nghẹt mũi, chảy nước mũi hoặc hắt xì hơi khi bị cảm cúm hay cảm lạnh. Sau đó, sự khó chịu về mũi sẽ giảm dần. Nhưng nếu bạn thường xuyên bị chứng viêm mũi với các biểu hiện như: đau, nhức, chảy mủ, chảy nước, sưng đỏ… mà không rõ nguyên nhân thì có thể bạn đã bị bệnh viêm xoang.

Xem thêm: thuốc điều trị viêm xoang

Thường xuyên bị đau họng

Nếu không may bị viêm họng bạn sẽ mau chóng đánh bay nó với bài thuốc chữa viêm họng từ bác sĩ. Nhưng nếu bạn cảm thấy họng thường xuyên bị đau, khi ăn uống không có cảm giác ngon miệng và đôi khi bạn tự cảm nhận được mùi hôi từ miệng, hơi thở của chính mình hãy chú ý, đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị xoang.

Chau-thuong-xuyen-bi-viem-hong-kem-sot-so-mui

Ho

Nếu bạn có cả ba dấu hiệu trên kèm theo những cơn ho dai dẳng, kéo dài dẫn đến buồn nôn, thậm chí ù tai, thính lực bị suy giảm trầm trọng thì bạn đã bị viêm xoang rồi.

Do đó, khi có các dấu hiệu trên, bạn hãy sớm đến gặp bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng để chẩn đoán chính xác và có pháp đồ điều trị phù hợp, tránh tình trạng để lâu bệnh sẽ tiến triển thành mạn tính, gây khó khăn trong quá trình điều trị. Thậm chí, bệnh còn tiến triển thành những biến chứng vô cùng nguy hiểm nhé.

>> Tìm hiểu thêm

Cách chữa trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng
Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng
Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi
Cách điều trị bệnh viêm xoang mãn tính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *