Home / tin tức / Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán

Thời tiết thay đổi đột ngột, môi trường sống ngày càng ô nhiễm chính là nguyên nhân chính dẫn đến những bệnh về đường hô hấp như tai mũi họng, một trong đấy là bệnh viêm xoang trán, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Một trong những xoang có trên khuôn mặt, gồm hai hốc rỗng tướng xứng với hai lông mày phía trong xoang trán, ngay trên ổ mắt chính là xoang trán, kích cỡ xoang tuỳ thuộc vào mỗi người. Bệnh viêm xoang trán là căn bệnh thường gặp hơn hẳn so với những loại bệnh viêm xoang khác.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang: Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh như bụi bẩn tích tụ, viêm mũi dị ứng kéo dài biến chứng thành bệnh nhưng chủ yếu do là virus gây nên.

dau-dau>> Tin mới nhất về viêm xoang:

Chữa viêm xoang cho bà bầu hiệu quả

Điều trị viêm xoang bằng thuốc nam

Cách trị viêm xoang ở trẻ nhỏ

– Không khí môi trường ô nhiễm: Đây là nguyên nhân chính gây bệnh viêm xoang trán khi mũi hít phải những khói bụi, chất độc hại, vi khuẩn trong không khí ô nhiễm sẽ đi sâu vào bên trong làm tổn thường vùng niêm mạc mũi, viêm mũi dị ứng và dấn tới bệnh viêm xoang.

– Nguồn nước bẩn: Khi tắm ở những bể bơi công cộng không được vệ sinh sạch sẽ, chứa nhiều bụi bẩn và mầm bệnh sẽ khiến khoang mũi bạn tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh.

– Cũng có nhiều nguyên nhân khác gây bệnh viêm xoang trán: sâu răng, do chấn thương, máu tụ ở vùng xoang…ngoài ra, do cơ địa của mỗi người, bệnh lý liên quan đến polip bị thoái hoá trong xoang sẽ gây ra bệnh viêm xoang trán. Những người hay làm việc trong môi trường bị ô nhiễm là đối tượng dễ bị viêm xoang trán tấn công nhất.

Người bệnh viêm xoang trán sẽ thường xuất hiện nhiều dịch nhầy đặc kèm theo mủ, nếu bệnh trong thời gian dài không được điều trị bệnh dứt điểm thì dịch sẽ nhiều lên, dính và lấp hết đường từ xoang trán xuống dưới khe mũi. Cảm giác đau nhức vùng trán, dọc theo hai bên lông mày và có thể lan sang cả bên vùng thái dướng. Khi chỉ bị viêm một bên xoang thì người bệnh sẽ bị đau ở bên xoang viêm, khi bệnh có biến chứng nặng hơn sẽ có cảm giác đau nhức tại vùng hốc mắt trên và càng đau hơn khi ấn vào đấy.

Nếu không điều trị viêm xoang trán cấp tính dứt điểm sẽ dẫn đến viêm nhiều xoang khác trong đấy có viêm xoang trán mạn tính. Các cơn đau thường khiến cho người bệnh khó có thể tập trung được giảm khả năng làm việc cũng như học tập. Khi bị viêm, bên cạnh những triệu chứng trên người bệnh còn có thể xuất hiện thêm một số triệu chứng đi kèm khác liên quan đến hô hấp như viêm họng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *