Home / Nguyên nhân / Khói bụi, ô nhiễm: “Kẻ thù” của bệnh viêm xoang trán

Khói bụi, ô nhiễm: “Kẻ thù” của bệnh viêm xoang trán

Viêm xoang trán là bệnh dễ gặp nhất trong các thể viêm xoang. Nguyên nhân chính gây do bệnh là do đâu, mời bạn cùng tìm câu trả lời nhé!

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán

Khi có những triệu chứng điển hình như: Dịch mũi thường nhầy đặc, dính, hoặc lẫn mủ xanh, vàng nâu. Đối với những người bị viêm xoang quá lâu, dịch nhầy quá dính và nhiều đã lấp hết đường dẫn lưu từ xoang xuống khe mũi thì thường chảy mũi rất ít, thậm chí không thấy chảy mũi, có thể bạn đã mắc bệnh viêm xoang trán.

Triệu chứng khá điển hình của bệnh viêm xoang trán đó là: Bệnh nhân cảm thấy đau nhức vùng giữa trán, đau dọc theo 2 bên lông mày lan ra vùng thái dương viêm 1 bên xoang thì sẽ đau nhức 1 bên.

nguyen-nhan-gay-viem-xoang-tran

Viêm xoang trán là bệnh dễ gặp nhất trong các thể viêm xoang.

Khi bị viêm nặng nhiều mủ sẽ thấy đau tức vùng hốc mắt trên, ấn nhẹ vào thấy rất đau. Trường hợp bị viêm nhẹ có thể không thấy đau nhức, hoặc chỉ khi thời tiết thay đổi mới thấy đau nhẹ.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang trán

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh viêm xoang trán chính là ô nhiễm không khí… Khói bụi, ô nhiễm sẽ khiến cho xoang mũi bị kích ứng.

nguyen-nhan-gay-viem-xoang-tran1

Khói bụi, ô nhiễm sẽ khiến cho xoang mũi bị kích ứng.

Nguyên nhân kế đến gây viêm xoang trán là do tiếp xúc với nước không đảm bảo vệ sinh, cụ thể như khi đi bơi tại các hồ bơi công cộng nước không được lọc sạch. Những người mang bệnh lý về vách ngăn hay bị dị ứng tiềm ẩn, khi tắm với nước kém chất lượng cũng có thể gây ra viêm xoang.

Ngoài ra, còn một vài nguyên nhân khác có thể dẫn đến viêm xoang đó là do sâu răng, do bị chấn thương, máu tụ ở vùng xoang hay viêm a-mi-đan ở trẻ em…  Thậm chí, còn có một số trường hợp mắc bệnh là do cơ địa có bệnh lý liên quan đến polip (khối u lành), niêm mạc bị thoái hóa tạo ra khối polip trong xoang gây ra viêm xoang.

Làm sao để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang?

Trong điều trị bệnh viêm xoang nói chung và viêm xoang trán nói riêng, theo bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam –  người đã có trên 40 năm gắn bó với nghề làm thuốc, cứu người người bệnh cần được tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh. Song song với đó, phải phục hồi được chức năng ban đầu của niêm mạc xoang, có như vậy bệnh mới khỏi hẳn không tái phát.

Sau nhiều năm nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã thành công với bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi hẳn bệnh viêm mũi, viêm xoang dựa trên các thành phần thảo dược quý như Tỏi đen, Sâm Đại hành, Bromelain (chiết xuất từ dứa), Immunepath – IP.

Sản phẩm hoàn toàn thảo dược nên rất an toàn cho người bệnh. Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập sumhevi.vn hoặc tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *