Home / Chữa bệnh viêm mũi dị ứng / Hướng dẫn cách trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Hướng dẫn cách trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Ngũ sắc là cây mọc hoang dễ kiếm và có tác dụng rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Nếu bạn đang mắc phải bệnh này thì chớ bỏ qua những hướng dẫn dưới đây nhé!

Viêm mũi dị ứng và các biểu hiện thường gặp

Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh có các biểu hiện đặc trưng như: Ngứa mũi, chảy nước mũi trong, nghẹt mũi, nhảy mũi; đôi khi có kèm theo ngứa mắt, ngứa tai. Ngoài ra, bệnh nhân còn luôn cảm thấy mệt mỏi.

Dựa theo tần suất xuất hiện của bệnh mà người ta chia bệnh viêm mũi dị ứng làm 2 loại chủ yếu: Viêm mũi dị ứng quanh năm và viêm mũi dị ứng theo mùa. Viêm mũi dị ứng theo mùa thường xuất hiện do cơ thể người bệnh dị ứng với các dị nguyên xuất hiện theo mùa như phấn hoa…

huong-dan-cach-chua-viem-mui-di-ung-bang-cay-ngu-sac

Viêm mũi dị ứng theo mùa thường xuất hiện do cơ thể người bệnh dị ứng với các dị nguyên.

Với bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm là do bệnh nhân bị dị ứng với các dị nguyên xuất hiện quanh năm (bào tử nấm, mạt bụi). Tuy vậy, hai loại bệnh trên có cùng chẩn đoán và cách điều trị giống nhau.

Cây ngũ sắc “thần dược” đối với bệnh viêm mũi

Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền về tác dụng chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang của cây hoa ngũ sắc. Cây này còn được gọi bằng các tên khác như: cây cứt lợn, cây hoa ngũ vị, cây cỏ hôi. Các nghiên cứu đã thí nghiệm dùng cây ngũ sắc trên động vật cho thấy cây có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính rất hiệu quả.

huong-dan-cach-chua-viem-mui-di-ung-bang-cay-ngu-sac1

Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền về tác dụng chữa viêm xoang của cây hoa ngũ sắc.

Cách sử dụng cây ngũ sắc để trị bệnh viêm mũi dị ứng rất đơn giản như sau: Bạn chỉ cần lấy một nắm ngũ sắc bao gồm cả lá, thân và hoa, rửa sạch, ngâm qua một chút nước muối nhạt, vớt ra rồi vẩy cho khô hẳn.

Bước tiếp theo là đem giã nát, vắt lấy nước cốt. Bạn có thể cho dung dịch này vào một lọ thuốc nhỏ mũi đã hết và rửa sạch. Mỗi ngày nhỏ mũi khoảng 3 lần. Nếu bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể sử dụng trong 2-3 ngày rồi lại làm một lần mới.

Kiên trì thực hiện, chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy tình trạng bệnh của mình được cải thiện đáng kể. Chúc bạn thành công và luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *