Home / Nguyên nhân / “Điểm danh” nguyên nhân phổ biến gây viêm xoang hàm

“Điểm danh” nguyên nhân phổ biến gây viêm xoang hàm

Bệnh viêm xoang hàm thường gây những cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh để có cách phòng và điều trị hiệu quả nhất nhé!

Khi niêm mạc xoang bị viêm nhưng xương không bị tổn thương, người ta gọi đó là bệnh viêm xoang hàm. Bệnh này xuất hiện ở người trong độ tuổi trưởng thành thường do phần cuống răng bị nhiễm khuẩn khiến cho các nang chân răng mủ bị vỡ vào xoang.

Ngoài ra, bệnh này còn được phát hiện với những biến chứng từ răng nanh và răng khôn. Trường hợp ít gặp hơn là bị tai biến vì nhổ răng khi còn bé…

Viêm xoang hàm cấp: Nguyên nhân thường do viêm quanh răng hàm lớn có mủ, do viêm tủy răng hoại thư hoặc do tai nạn nhổ răng đẩy chân răng nhiễm khuẩn vào xoang. Bệnh nhân thường có biểu hiện sốt cao, nhức đầu, mất ngủ, vật vã.

bieu-hien-viem-xoang-ham

Bệnh nhân viêm xoang hàm thường có biểu hiện sốt cao, nhức đầu, mất ngủ, vật vã.

Cơn đau lan rộng cả hàm trên, mắt, thái dương, trán. Bệnh nhân càng đau khi cử động mạnh hoặc khi người bệnh cúi đầu, đôi khi lan đến các răng hàm trên, chạm vào răng bệnh thấy rất đau, ấn vùng dưới ổ mắt cơn đau tăng thêm. Dịch chảy qua lỗ mũi bên bị bệnh, lúc đầu loãng sau trở thành nhày mủ, mủ có mùi thối.

Viêm xoang hàm mạn: Thường do nguyên nhân như viêm mũi xoang, viêm xoang cấp mạn tính hóa, ổ nhiễm khuẩn răng không được điều trị tốt, viêm xoang trán hay xoang sàng mạn lan xuống…

Người bệnh đôi khi mệt mỏi, nhức đầu, chảy mủ màu vàng xanh bên bị bệnh, chảy nhiều vào buổi sáng sớm, ngửi thối làm cho người bệnh buồn nôn, đau ít hơn viêm xoang cấp, thường tắc mũi bên xoang bệnh. Có thể viêm thanh quản, viêm họng, tiêu chảy… do nuốt phải mủ và các biến chứng khác như viêm xoang sàng, xoang trán, áp-xe hố mắt, viêm thị thần kinh, viêm tắc tĩnh mạch xoang, đau răng.

Cách điều trị viêm xoang hàm

Để điều trị được triệt để viêm xoang hàm cần có sự phối hợp giữa răng hàm mặt và tai mũi họng. Về điều trị viêm xoang phải kết hợp điều trị toàn thân và tại chỗ với mục tiêu là giải quyết mủ tồn đọng trong xoang và nguồn gốc gây bệnh. Tốt nhất là quệt cấy tìm chủng vi khuẩn tham gia vào quá trình viêm xoang và loại kháng sinh thích hợp.

viem-xoangham-dieutri

Để điều trị được triệt để viêm xoang hàm cần có sự phối hợp giữa răng hàm mặt và tai mũi họng.

Với những trường hợp răng lạc chỗ, phương pháp duy nhất là phẫu thuật xoang để loại bỏ răng.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam muốn điều trị dứt bệnh viêm xoang nói chung và viêm xoang hàm nói riêng, sức đề kháng của cơ thể phải được tăng cường để chống lại các tác nhân gây bệnh và phải phục hồi niêm mạc xoang, như vậy bệnh mới không tái phát.

Sau nhiều năm nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã thành công với bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân khổ sở vì bệnh viêm mũi, viêm xoang khỏi bệnh.

Bài thuốc dựa trên các thành phần thảo dược quý như Tỏi đen, Bromelain, Immunepath… hiện đã được bao phin để tạo thuận tiện cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng truy cập sumhevi.vn hoặc tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *