Home / tin tức / Đánh tan cơn đau nhức đầu viêm xoang chỉ với 1 phút massage

Đánh tan cơn đau nhức đầu viêm xoang chỉ với 1 phút massage

Viêm xoang gây ra những triệu chứng khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu đặc biệt là đau đầu. Người bị bệnh viêm xoang thường gặp các triệu chứng như đau, căng, nặng mặt. Cảm giác đau xuất hiện xung quanh góc trong của mắt, đi xuống một bên mũi, vùng má, thái dương, vùng trán, đau sâu trong hốc mắt. Tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Đặc biệt, khi thời tiết thay đổi, chứng đau đầu sẽ tái phát thường xuyên hơn cùng biểu hiện nghẹt mũi, chảy nước mũi rất khó chịu. Sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên không phải là cách giải quyết tốt nhất bởi có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Theo như bác sỹ chuyên khoa tai – mũi – họng, chỉ cần thực hiện phương pháp mát xa này trong 1 phút, cơn đau sẽ biến mất một cách nhanh chóng, giúp mủ trong xoang chảy ra ngoài.

dau-dau

>> Tìm hiểu thông tin liên quan:

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

http://sumhevi.vn/kinh-nghiem-chua-benh-viem-xoang-dut-diem-bang-bai-thuoc-dan-gian

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

Bước 1: Hãy ngồi tựa vào ghế xoay đầu sang phải hoặc trái một góc khoảng 45 độ để lộ rõ cơ ức đòn chũm, lúc này dùng ngón tay massage cơ từ bên trên xuống bên dưới khoảng 4-5 lần và day nhẹ ở vị trí góc hàm, giúp các cơ ở phần đầu được thư giãn thoải mái nhất.

Bước 2: Lấy ngón trỏ ấn vào hốc mắt, sau đấy vuốt dọc xuống dưới theo cánh mũi, đến góc cánh mũi thì dùng 2 ngón trỏ day khoảng tầm 20 giây giúp các đường dẫn mủ trong xoang mở rộng, đẩy dịch nhầy mủ chảy ra bên ngoài. Sau đó, dùng ngón cái vuốt dọc theo 2 bên gò má để thư giãn và giảm đau, động tác này giúp thông xoang hàm và xoang sàng hiệu quả.

Bước 3: Hãy dùng ngón trở day ấn phần giữa cùng mày tầm khoảng 20 giây sau đấy vuốt ngang ra hai bên trán sẽ ép mủ tích tụ trong hốc xoang thoát xuống mũi và chảy ra bên ngoài. Cả 3 bước massage chữa viêm xoang trên đều chỉ mất khoảng 1 phút để thực hiện và bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau giảm dần. Bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể thực hiện phương pháp mát xa đơn giản này để giúp thư giãn, giảm căng thẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *