Home / tin tức / Chữa viêm xoang khỏi ngay chỉ cần loại cây quanh nhà

Chữa viêm xoang khỏi ngay chỉ cần loại cây quanh nhà

Viêm xoang nặng sẽ rất khó điều trị dứt điểm và trong các hốc xoang có mủ, thường xuyên tái phát nếu gặp điều kiện thuận lợi. Một trong những yếu tố tiên quyết việc bệnh viêm xoang có khỏi hay không là nhờ tính kiên trì của người bệnh. Bởi hiện nay, có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa viêm xoang dứt điểm khác nhau, trong đấy vừa đơn giản, tiết kiệm và an toàn chính là cây hoa cứt lợn.

Cây hoa cứt lợn có vị hơi đắng, tính mát giúp thanh nhiệt giải độc, tiêu sưng, cầm máu, chống viêm, chống phù nề, đặc biệt là chữa dị ứng trong bệnh viêm xoang mãn tính. Chính vì sự ảnh hưởng của khí hậu, môi trường ô nhiễm, cơ địa dễ mẫn cảm với tác nhân bên ngoài…khiến số lượng người bị viêm xoang ngày càng tăng, tình trạng bệnh nặng hơn rất nhiều nếu không có phương pháp điều trị, chữa bệnh viêm xoang dứt điểm

chua-viem-mui-di-ung-bang-cay-coc-man

Điều trị viêm xoang: Cây cứt lợn 30g, kim ngân hoa 20g, ké đầu ngựa 12g, cam thảo đất 16g. Sắc lấy nước uống. Ngày uống hết một thang chia làm 2-3 lần uống.

– Chữa sỏi tiết niệu: Cây cứt lợn 20g, kim tiền thảo 16g, râu ngô 12g, mã đề 20g, cam thảo đất 16g. Sắc lấy nước cho bệnh nhân uống, ngày uống một thang chia làm 2-3 lần uống.

– Trị các chứng bệnh ở yết hầu (bao gồm cả bạch hầu): Hái chừng 30 – 60 g lá cây hoa cứt lợn tươi; giã nát vắt lấy nước cốt, hòa thêm nước và đường phèn vào, chia 3 lần uống trong ngày; cũng có thể lấy lá phơi khô, tán mịn, dùng làm thuốc bột – ngậm và nuốt dần xuống họng.

Cho nên, chữa viêm xoang mũi bằng cây hoa dứt lợn có giá trị rất tốt, dễ kiếm mà lại không tốn kém, cách làm rất đơn giản. Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, tránh những loại thực phẩm khiến tình trạng dịch nhầy nhiều hơn, bệnh ngày càng trầm trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *