Home / tin tức / Cách điều trị viêm xoang mũi bằng dầu dừa

Cách điều trị viêm xoang mũi bằng dầu dừa

Dừa có rất nhiều công dụng, không chỉ làm đồ uổng giải nhiệt mà tinh dầu dừa có tác dụng làm đẹp, đặc biệt là chữa viêm xoang mũi hiệu quả. Mặc dù viêm xoang không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó điều trị dứt điểm.

Hiện nay, có rất nhiều nghiên cứu nhằm tìm ra các phương thuốc chữa viêm xoang tốt nhất, trong đấy những thành phần acid béo chuỗi trung bình, mang những đặc tính chống phù nề, chống viêm cũng như kháng khuẩn rất tốt cho việc trị viêm xoang, mà trong tinh dầu dừa chứa rất nhiều thành phần này.
dau-dua-va-tac-dung-tuyet-voi-trong-dieu-tri-viem-xoang

Cách điều trị viêm xoang bằng dầu dừa: Chuẩn bị 1 lọ tinh dầu dừa nguyên chất, nên để trong lọ có thể nhỏ mũi là tốt nhất. Đầu tiên, nên nhỏ khoảng 2-4 giọt tinh dầu dừa vào 2 bên lỗ mũi và lấy tay day lên từng bên mũi để dầu dừa chạy vào trong các hốc xoang. Lặp lại bước này 1 thời gian sẽ thấy hiệu quả, những triệu chứng của bệnh thuyên giảm đáng kể. Ngoài việc điều trị thì phòng bệnh cũng rất quan trọng, các bạn có thể nhai dầu dừa cũng như súc miệng bằng tinh dầu dừa cũng có thể giúp bạn phòng bệnh viêm mũi xoang

Khi súc miệng bằng tinh dầu dừa thì nước miếng sẽ được tiết ra giúp kích hoạt các enzyme, những enzyme này sẽ lấy đi những độc tố do vi khuẩn hoặc vi khuẩn đã tiết ra trong miệng. Người bệnh nên súc miệng vào lúc đói và có thể uống nước trước khi súc miệng. Bỏ khoảng 2-3 muỗng cafe tinh dầu dừa vào miệng và súc miệng, sức, đẩy, nút tinh dầu, giúp cho tinh dầu có thể lọt qua các khe răng và lợi. Thực hiện trong khoảng 15 phút, nhổ bỏ tinh dầu trong miệng và súc miệng lại bằng nước muối sinh lý để làm giảm triệu chứng bệnh viêm xoang tốt nhất. Ngoài ra cần chú ý khi xúc miệng, nên điều khiển lượng dầu từ trái qua phải, từ trong ra ngoài, điều này sẽ giúp kép các mảng bám, thức ăn còn sót lại trong các kẽ chân răng ra ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *