Home / tin tức / Cách dân gian giúp chữa viêm mũi, viêm xoang cho bé

Cách dân gian giúp chữa viêm mũi, viêm xoang cho bé

Khi thời tiết thay đổi đột ngột sẽ khiến các bé bị sổ mũi và thường xuyên quấy khóc, điều này ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ. Có nhiều cách chữa chứng sổ mũi, viêm xoang hay viêm mũi dị ứng ở trẻ từ dân gian mà không cần phải dùng thuốc kháng sinh vừa an toàn, không tác dụng phụ.

Cháo hành, tía tô là bài thuốc chữa cảm cúm, nghẹt mũi khá quen thuộc với mọi người và phải chế biến rau băm nhuyễn giúp bé dễ nuốt hơn.

Tinh dầu tỏi: Để giúp cho tỏi bớt hăng bạn nên nướng tỏi lên và giã nhuyễn, cho thêm nước sau đó cho bé uống hoặc bạn có thể thêm tỏi vào trong các bữa cháo của trẻ.

thuốc điều trị viêm xoang

Điều trị viêm xoang cho trẻ bằng cây hoa ngũ vị mang lại hiệu quả rất cao, những triệu chứng bệnh thuyên giảm một cách rõ rệt. Chọn lấy cây tươi về ngâm rửa sạch rồi để ráo, giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông này nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút. Rút bông ra để dịch mủ từ trong xoang và mũi giải phóng ra ngoài rồi xì nhẹ nhàng. Tránh xì mũi mạnh vì lúc đó, mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai (gọi là vòi nhĩ) gây viêm tai giữa cấp.

Đối với những trẻ đã lớn thì nên tập cho bé hỉ mũi, đồng thời dùng nước muỗi sinh lý đúng lượng vệ sinh mũi cho bé, giúp các chất nhầy loãng và thoát ra ngoài, mang lại cảm giác thông thoáng, dễ thở.

Để trẻ không bị sổ mũi, viêm mũi nên giữ ấm cho trẻ khi ra ngoài trời lạnh, giữ vệ sinh cho trẻ vì hệ miễn dịch của trẻ còn rất yếu, nhất là trẻ dưới 6 tuổi.

>> Tham khảo tin tức liên quan:

http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-tu-rau-co-quanh-nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *