Home / Chữa bệnh viêm mũi dị ứng / Cách chữa viêm mũi dị ứng đơn giản, hiệu quả bằng bấm huyệt

Cách chữa viêm mũi dị ứng đơn giản, hiệu quả bằng bấm huyệt

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt là một trong những cách chữa bệnh khá đơn giản và hiệu quả. Bạn có muốn khám phá không?

Viêm mũi dị ứng là bệnh số lượng người mắc đang có xu hướng ngày càng tăng. Nguyên chủ yếu được cho là do sự thay đổi thường xuyên của thời tiết, môi trường ô nhiễm, hóa chất công nghiệp… Khi tiếp xúc lâu ngày với các nhân này lớp niêm mặc ở mũi dần bị tổn thương và gây nên viêm mũi dị ứng.

Chữa viêm mũi dị ứng, hiện có rất nhiều phương pháp, song bấm huyệt được xem cách chữa bệnh rất an toàn, các bước thao tác cũng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ở nhà.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt

Bấm huyệt đại chùy: Bạn hãy ngồi thoải mái, đầu hơi cúi về phía trước. Vòng tay ra sau xác định huyệt đại chùy. Huyệt đại chùy nằm dưới đốt sống cổ thứ 7, bạn có thể xác định dễ dàng vì đốt sống này nhô cao nhất và có khả năng cử động nhiều nhất. Hãy dùng 1 ngón tay trỏ ấn và giữ vào huyệt đại chùy suốt 2 phút cho đến khi vị trí ấn này bắt đầu nóng lên.

Ấn huyệt tỵ thông: Đây là huyệt nằm ngay phần xương và sụn mũi. Đầu tiên bạn gập 2 ngón tay cái lại. Dùng phần khớp tay nối 2 đốt ngón cái để day huyệt. Day từ từ nhẹ nhàng trong khoảng 2 phút. Khi đó bạn sẽ thấy chỗ day nóng lên và mũi cũng thông hơn.

Phương pháp bấm huyệt này không chỉ dùng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng mà còn chữa bệnh polyp mũi, chữa khỏi tình trạng mất khứu giác hay viêm teo mũi…

Ấn huyệt hợp cốc: Huyệt hợp cốc nằm giữa xương bàn tay ngón trỏ và ngón cái. Dùng ngón cái tay còn lại ấn vào huyệt hợp cốc. Lưu ý cần điều chỉnh độ mạnh sao cho có cảm giác tê là được, nếu khi ấn bạn thấy cảm giác tê lan sang cả ngón út thì bạn đã xác đúng vị trí huyệt.

viêm mũi dị ứng

Bấm huyệt ấn đường: Huyệt ấn đường là điểm nối của đường nhân trung và đường nối 2 đầu chân mày. Lấy ngón cái ấn vào huyệt đến khi cảm thấy hơi đau, giữ nguyên trong 2 phút.

Ấn huyệt có tác dụng giải tỏa tinh thần, làm thông cách dịch mủ mũi, nhờ đó giúp  chữa trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, chảy máu cam,…

Bấm huyệt thiếu thương: Huyệt nàykhá dễ xác định, vì nó nằm ở góc của móng tay cái phía mép ngón tay. Lấy ngón cái ấn và giữ ở huyệt thiếu thương trong 1 phút rồi thả ra.

Bấm huyệt thiếu thương là một trong những cách chữa viêm mũi dị ứng nhanh nhất. Huyệt này chuyên chữa các căn bệnh liên qua đến đường hô hấp.

Ngoài áp dụng việc xoa bóp để trị bệnh, bạn cần có biện pháp bảo vệ đường hô hấp như đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, làm việc trong môi trường khói bụi, ô nhiễm; Tự nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách ăn uống đủ chất, thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý; Hạn chế uống rượu bia, hút thuốc; Nếu bị dị ứng thì nên tránh các loại thực phẩm có thể gây dị ứng cho cơ thể…

>> Tìm hiểu thêm

viêm mũi dị ứng điều trị
viêm mũi mạn
viêm mũi dị ứng trẻ em
viêm mũi là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *