Home / tin tức / Bị viêm xoang do uống nhiều bia rượu

Bị viêm xoang do uống nhiều bia rượu

Bia rượu có chứa chất kích thích sẽ làm cho cơ thể mất nước, dịch nhầy trong xoang mũi đặc lại gây hiện tượng nghẹt mũi, khó thở và đau các xoang. Cho nên, việc sử dụng nhiều bia rượu sẽ dễ dàng mắc các bệnh viêm mũi, viêm xoang cấp tính. Đối với những người có tiền sử bệnh thì nguy cơ bệnh tái phát khá cao, bệnh tiến triển tiêu cực hơn.

Trong giai đoạn đầu, bệnh viêm xoang thường không bộc phát rõ rệt mà âm thầm phát triển, khi uống bia rượu quá nhiều người bệnh sẽ có các biểu hiện như khó thở, ngạt mũi, đau đầu…rất dễ nhầm lẫn với các bệnh có dấu hiệu thông thường, cho nên người bệnh rất hay chủ quan, không chữa bệnh kịp thời dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

viem-mui-di-ung-nen-tranh-nhung-loai-thuc-an-nao

Trước hết, để chữa viêm xoang hiệu quả thì việc đầu tiên người bệnh nên từ bỏ sở thích uống rượu bia của mình và áp dụng bài thuốc để điều trị bệnh theo từng giai đoạn khác nhau giúp đẩy dịch nhầy, các yếu tố gây bệnh viêm xoang ra bên ngoài.

Viêm xoang cấp tính: Đối với trường hợp cấp tính với các triệu chứng như đau nhức đầu, chảy dịch màu xanh, vàng, mùi hôi tanh…có thể dùng thuốc kháng sinh kết hợp với các loại thảo dược để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Viêm xoang mãn tính: Khi người bệnh bị biến chứng nặng hơn từ cấp tính sang mạn tính thì rất khó điều trị bệnh dứt điểm hoàn toàn, trong khi đấy bệnh lại dễ dàng tái phát khi gặp tác nhân gây bệnh. Cho nên, người bệnh phải điều trị bệnh bằng thảo dược khoảng từ 1-2 tháng trước khi xuất hiện những dấu hiệu đã nhiễm khuẩn nặng. Đối với người có cơ địa dị ứng hay sức đề kháng kém nên dùng các bài thuốc nam chữa viêm xoang tại nhà kiên trì để các dấu hiệu bệnh thuyên giảm một cách rõ rệt và điều trị bệnh dứt điểm tận gốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *