Home / Chữa bệnh viêm xoang mũi / Bệnh viêm xoang mũi: Vì sao khó chữa khỏi?

Bệnh viêm xoang mũi: Vì sao khó chữa khỏi?

Viêm xoang mũi là bệnh thường gặp và ở độ tuổi nào cũng có thể mắc, nhưng bệnh lại rất khó chữa khỏi. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân là vì sao nhé!

Theo thống kê, có khoảng 20% dân số nước ta mắc phải bệnh viêm xoang mũi. Bệnh tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống, công việc. Bệnh rất dễ tái đi tái lại sau khi chữa trị.

Những lầm tưởng về bệnh viêm xoang mũi

Trên thực tế, phần lớn người bị viêm xoang đều có cơ địa dị ứng. Những đối tượng này khi gặp phải một trong các yếu tố gây kích ứng như: Khói bụi, phấn hoa, mùi lạ, thay đổi thời tiết, thức ăn…, cơ thể lập tức xảy ra các phản ứng dị ứng. Đây là nguyên nhân khởi phát của chứng viêm xoang dị ứng.

Người bệnh thường bắt đầu có những biểu hiện: Hắt hơi, chảy nước mũi, ngạt mũi…  Nhiều người vẫn thường nghĩ chỉ cần chữa khỏi các triệu chứng thì bệnh sẽ khỏi. Song, dù các triệu chứng đã được chấm dứt, nhưng nếu bạn tiếp xúc với dị nguyên, bệnh xoang sẽ lại tái phát, thậm chí còn nặng hơn trước.

viem-xoang-mui

Đối với người có địa dị ứng, nếu muốn chữa viêm xoang mũi thì trước tiên bạn phải giúp cơ thể giảm mẫn cảm. Bác sỹ sẽ phải tìm ra loại dị nguyên mà cơ thể bạn bị mẫn cảm. Sau đó, sẽ tiêm từ từ nồng độ tăng dần các kháng nguyên gây dị ứng để cơ thể thích nghi và sản xuất kháng thể.

Phương pháp này có xác suất thành công khoảng 70-80%. Tuy nhiên, chi phí khá cao và cần có thời gian cũng như sự tuân thủ nghiêm ngặt của người bệnh. Thông thường có thể mất 1- 3 năm, thậm chí 5 năm nếu người bệnh dị ứng với nhiều dị nguyên.

Lạm dụng kháng sinh trong điều trị viêm xoang mũi

Bên cạnh đó, không ít người bệnh viêm mũi xoang đã hình thành thói quen khi tái phát bệnh thì chạy ngay ra tiệm thuốc mua thuốc kháng sinh về uống. Ngay cả bác sĩ khi kê đơn thuốc cũng luôn có thuốc kháng sinh trong đó.

Trên thực tế, có chưa đến 2% các bệnh nhiễm trùng xoang là do vi khuẩn mà hầu hết các trường hợp là do virus và phần lớn không cần tới thuốc kháng sinh. Vì vậy, sử dụng kháng sinh không thể điều trị dứt bệnh viêm xoang mũi.

Theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam, bệnh viêm xoang hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm chỉ khi ta tập trung vào việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh và chức năng ban đầu của niêm mạc xoang được phục hồi. Có như vậy, bệnh mới không tái phát.

Như vậy, bệnh viêm xoang mũi, tuy khó trị dứt, nhưng không phải là không thể điều trị. Sau nhiều năm nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã thành công với bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi hẳn bệnh viêm xoang.

Bài thuốc sử dụng các thành phần thảo dược quý là Sâm đại hành, tỏi đen, Bromelain chiết xuất từ dứa, Immunepath- IP… nên rất an toàn cho người sử dụng.

Hiện để tạo thuận lợi cho người dùng, bài thuốc đã được bao phin trong viên uống Sumhevi. Thông tin thêm về sản phẩm sumhevi, bệnh nhân có thể truy cập sumhevi.vn, hoặc liên hệ tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm

Những thực phẩm tốt cho người viêm xoang
Những thực phẩm người viêm xoang cần tránh
Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả
Thảo dược trị viêm xoang mũi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *