Home / tin tức / Bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết dùng thuốc gì tốt nhất?

Bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết dùng thuốc gì tốt nhất?

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải mang lại các biểu hiện như sổ mũi, hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi. Căn bệnh này thường được phân theo mùa, tập trung vào mùa thu, mùa xuân và dị ứng mạn tính, tuỳ thuộc vào diễn biến của từng giai đoạn của bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi rất đa dạng như dị ứng các phơi nhiễm dị nguyên như phấn hoa, bụi nhà, nấm, cỏ dại, hóa chất, mùi vị, lông thú, bọ…Từ đấy, cơ thể sẽ có các phản ứng phản xạ như mũi thường chảy nước trong, phù nề, chảy nước mắt, mi dưới mắt sung huyết, kèm theo đau đầu, viêm xoang mũi

Khi có các biểu hiện trên, người bệnh thường lựa chọn các loại kháng sinh, sẽ giúp làm loãng chất dịch nhầy trong mũi, hắt hơi và nghẹt mũi ít hơn. Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng với trường hợp bệnh nhẹ, giai đoạn cấp tính và sẽ có tác dụng phụ, không dùng với người bị bệnh gan, thận.

thuoc-khang-sinh-dieu-tri-viem-xoang2>> Tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/viem-mui-di-ung-nen-an-gi-kieng-gi

http://sumhevi.vn/viem-mui-di-ung-thoi-tiet-dieu-tri-dut-diem-co-kho-khong

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian

Thuốc chống sung huyết cũng giúp làm giảm nhanh chóng nghẹt mũi, nhưng lại có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm đối với những ai bị bệnh tim, tăng huyết áp, động kinh. Thuốc sẽ mang lại cảm giác mất ngủ, dễ kích thích gây sưng huyết hồi ứng, cho nên thuốc được chỉ định dùng trong trường hợp cấp tính và không quá 3 ngày.

Thuốc nhỏ mũi, nước muối sinh lý được khuyên dùng trong trường hợp bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng sẽ giúp vệ sinh mũi sạch sẽ, làm loãng chất dịch nhầy và thúc đẩy ra ngoài khỏi các hốc xoang, giảm nhanh chóng các hiện tượng chảy nước mũi, hắt hơi, nghẹt mũi.

Tuy nhiên, theo như lời khuyên cũng như kinh nghiệm của người bệnh, thì không nên sử dụng thuốc quá nhiều sẽ khiến cơ thể nhờn thuốc, không có tác dụng trị bệnh nữa. Thay vào đấy, trong dân gian có nhiều bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả ngay tại nhà vừa đơn giản, dễ kiếm, tiết kiệm mà lại an toàn, không mang lại tác dụng phụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *