Home / Phòng bệnh / 5 động tác yoga giúp trị viêm xoang hiệu quả

5 động tác yoga giúp trị viêm xoang hiệu quả

Luyện tập yoga ngoài mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, còn giúp bạn tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Nếu đang mắc bệnh viêm xoang thì 5 động tác dưới đây sẽ rất hiệu quả đấy.

Khi đều đặn tập luyện các động tác yoga dưới đây sẽ giúp cho việc hít thở trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đó giúp xoang không bị tắc nghẽn xoang và việc điều trị bệnh trở nên hiệu quả hơn.

Tư thế gập mình

Bạn ngồi thẳng lưng, 2 chân đặt sát nhau và duỗi thẳng về phía trước mặt. Giơ 2 tay lên cao khỏi đầu rồi từ từ gập người về phía trước, bàn tay nắm lấy những ngón chân. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 3 phút, kết hợp hít thở chậm và sâu.

tư thế gập người

Tư thế cái cày

Hãy nằm ngửa trên thảm tập, duỗi chân thẳng đứng vuông góc với sàn nhà, 2 tay để dọc theo thân người lòng bàn tay úp xuống. Từ từ, dùng 2 tay nâng hông và nâng chân lên vòng qua đầu cho đến khi mũi chân chạm sàn. Giữ nguyên tư thế trong 5 phút, hít thở chậm và sâu.

5-dong-tac-yoga-giup-tri-viem-xoang-hieu-qua2

Tư thế chó úp mặt

Quỳ gối, 2 tay mở rộng bằng vai và chống xuống sàn, 2 đầu gối mở rộng bằng hông. Dồn trọng lượng cơ thể vào 2 bàn tay, rồi đẩy người từ từ lên cao, 2 chân duỗi thẳng sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V ngược. Hãy giữ nguyên tư thế trong 3 phút kết hợp hít thở chậm và sâu.

5-dong-tac-yoga-giup-tri-viem-xoang-hieu-qua3

Tư thế cúi gập người

Bạn đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng hông. Giơ tay lên cao khỏi đầu, hít vào rồi uốn cong người về phía trước. Thở ra, cúi gập người xuống và đặt 2 bàn tay lên cẳng chân. Giữ nguyên tư thế trên trong vòng 5 phút. Trong quá trình này cần hít thở chậm và sâu.

5-dong-tac-yoga-giup-tri-viem-xoang-hieu-qua4

Tư thế cây cầu

Nằm ngửa, gập đầu gối, đặt 2 bàn chân trên sàn và cách nhau một khoảng bằng hông. Hai cánh tay đặt dọc theo thân người, lòng bàn tay úp xuống sàn. Bạn từ từ đẩy hông lên cao, nâng ngực về phía cằm và di chuyển bàn tay sao cho chạm đến gót chân. Giữ nguyên tư thế trong 5 phút, kết hợp hít thở chậm và sâu.

>>> Tìm hiểu thêm

viêm mũi xoang mạn
viêm mũi bị chảy máu
viêm mũi họng xuất tiết là gì
viem mui di ung o tre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *