Home / tin tức / 4 bài thuốc giá 0 đồng chữa viêm xoang mũi tại nhà

4 bài thuốc giá 0 đồng chữa viêm xoang mũi tại nhà

Bệnh viêm xoang có tính chất dai dẳng, dễ tái phát trong điều kiện thuận lợi cho nên những ai mắc căn bệnh này trong giai đoạn mãn tính cần phải kiên trì trị bệnh. Điều trị viêm xoang bằng bài thuốc dân gian được rất nhiều người bệnh lựa chọn bởi sự an toàn, không mang tác dụng phụ mà nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm và giá cả rất thấp, thậm chí 0 đồng.

Hoa ngũ sắc

Đây là loại cây mọc khá nhiều và vị thuốc được dùng phổ biến trong dân gian để chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất tốt. Lấy khoảng 100gr cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch, để ráo sau đó giã nát vắt lấy nước cốt. Trước khi dùng, bạn nên vệ sinh mũi sạch sẽ, sau đấy dùng bông gòn thấm với nước cốt hoa ngũ sắc chấm vào bên mũi bị đau, viêm khoảng 15-20 phút và hỉ mũi, giúp cho mũi sạch sẽ và thông thoáng rất tốt.

chua-viem-xoang-bang-beo-caiKé đầu ngựa

Một vị thuốc đông y chữa nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt là viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Ké đầu ngựa còn có tên gọi là thương nhĩ tử, thương nhĩ giúp chống viêm, giảm ho, giảm đau, kháng khuẩn rất tốt. Lấy quả ké đầu ngựa đem rửa sạch, để ráo nước rồi đem sao cho tới khi ngả sang màu xám thì tán thành bột mịn. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 4g bột đem pha với nước để uống. Thực hiện liên tục trong khoảng 2 tuần sẽ làm thuyên giảm các triệu chứng bệnh rõ rệt.

Lá ngải cứu

Ngải cứu là một vị thuốc quen thuộc với mọi người có đặc tính chữa bệnh như giảm đau, giảm kích thích, kháng viêm nhờ đấy có thể điều trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả. Lấy 100g ngải cứu, nhặt lấy lá và ngọn thân non. Đem rửa qua nước nhiều lần rồi đem phơi khô ở nơi có gió nhẹ mát mẻ cho héo bớt. Khoảng 8 giờ thì đem giã cho lá tơi ra và cuốn vào trong một miếng giấy nhỏ thành hình điếu thuốc và đốt hơ trên một số huyệt trên đỉnh đầu.

Bèo cái tươi

Trong dân gian, bèo cái tươi giúp điều trị viêm mũi dị ứng rất tốt, trước khi dùng cần loại bỏ rễ hoàn toàn và ngâm nước muối cho sạch sau đấy mang phơi cho ráo nước hoặc sấy khô tránh tác dụng ngược gây ngứa da. Lấy bèo cái tươi giã nát rồi pha với một chút nước ấm và lọc lấy nước cốt uống. Hoặc trộn nước cốt lá bèo với 1 thìa mật ong và ít gừng giã hoàn toàn, uống 2 cốc mỗi ngày sẽ thấy các dấu hiệu của bệnh thuyên giảm rõ rệt.

>> Tin tức mới nhất:

http://sumhevi.vn/cach-tri-viem-xoang-sang-tai-nha-don-gian-khong-tuong

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/cach-chua-tri-viem-mui-di-ung-hieu-qua-nhat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *