Home / tin tức / 3 điều cần lưu ý khi điều trị bệnh viêm xoang mãn tính

3 điều cần lưu ý khi điều trị bệnh viêm xoang mãn tính

Viêm xoang mạn tính là giai đoạn bệnh rất khó có thể chữa bệnh dứt điểm và thường xuyên tái phát khi thời tiết thay đổi hay trời trở lạnh. Để loại bỏ hoàn toàn căn bệnh khó chịu này một cách nhanh nhất người bệnh cần phải tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh và phục hồi niêm mạc xoang bị viêm an toàn, hiệu quả nhất.

Xác định đúng bệnh

Tình trạng niêm mạc xoang bị viêm kéo dài hơn 8 tuần hoặc lâu hơn kèm theo các biểu hiện như nước mũi vàng hoặc hơi xanh, tắc nghẹt mũi, hốc quanh mũi bị viêm và sưng lên mang cảm giác khó chịu chính là bệnh viêm xoang mãn tính. Ngoài ra, người bệnh còn có thấy khó thở bằng mũi và xung quanh mắt và mặt bị sưng, xuất hiện những cơn đau nhói.

Cũng có nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa bệnh viêm xoang mãn tính với một số bệnh về đường hô hấp như ốm, cảm cúm, đau đầu. Khi không xác định được chính xác đang bị bệnh gì hoặc đánh giá sai mức độ bệnh sẽ khiến cho việc điều trị bệnh không có hiệu quả cao, thậm khí biến bệnh nặng hơn hoặc biến chứng nguy hiểm.

thuoc-khang-sinh-dieu-tri-viem-xoang2

Lựa chọn đúng thuốc

Khi đã xác định đúng bệnh sẽ giúp việc lựa chọn đúng thuốc dễ dàng hơn, làm tăng hiệu quả và đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh, tránh được việc bệnh nhân phải loanh quanh, lòng vòng khi chữa bệnh. Điều quan trọng, viêm xoang mũi là bệnh có tình kéo dài, dai dẳng, dễ bị tái phát cho nên việc chữa bệnh lâu dài bằng thuốc tây hoặc các loại kháng sinh, kháng viêm sẽ không mang lại tác dụng cao mà còn gây tác dụng phụ cho người bệnh. Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa viêm xoang bằng các loại thảo dược từ thiên nhiên vừa an toàn, dễ tìm kiếm mà không mang lại tác dụng phụ.

Uống thuốc đúng và điều trị bệnh đủ liệu trình

Chính vì tính dai dẳng, dễ tái phát cho nên việc điều trị bệnh cần yếu tố kiên trì từ người bệnh. Dùng không đủ liều, đủ thời gian quy định sẽ khiến không trị dứt được bệnh mà còn tạo cơ hội cho những biến chứng nguy hiểm của bệnh phát triển. Ví dụ, sử dụng kháng sinh không đủ liều có thể dẫn đến hiện tượng vi khuẩn kháng lại thuốc, khó dứt bệnh.

http://sumhevi.vn/kinh-nghiem-chua-benh-viem-xoang-dut-diem-bang-bai-thuoc-dan-gian

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-quanh-nam-tai-nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *