Home / tin tức / 3 bài thuốc chữa viêm xoang kỳ diệu từ thảo dược

3 bài thuốc chữa viêm xoang kỳ diệu từ thảo dược

Người bệnh viêm xoang luôn cảm thấy mệt mỏi, khổ sở bởi những triệu chứng bệnh gây ra, đặc biệt khi thời tiết thay đồi. Có rất nhiều bài thuốc dân gian điều trị viêm xoang hiệu quả, mà lại không mang tác dụng phụ, đơn giản, dễ kiếm và không tốn kém. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 3 bài thuốc đang được rất nhiều người bệnh chia sẻ bởi công dụng tuyệt vời của nó.

Cây hoa ngũ sắc

Đây là loại cây khá quen thuộc với nhiều người và có các tên khác nhau như cỏ hôi, thắng hồng quế…Theo nghiên cứu Đông Y, hoa ngũ sắc có vị hơi đắng, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, cầm máu cho nên sẽ rất hiệu quả trong việc chống viêm, chống dị ứng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp tính. Ngoài ra, cây hoa ngũ sắc có tác dụng chữa sưng, đau, mụn, ngứa…chỉ bằng việc rửa sạch lát cây tươi giã nát và đắp lên chỗ đau, hoặc dùng làm nước tắm.

Để điều trị viêm xoang mũi, bạn hãy lấy lá tươi rửa sạch với nước muối loãng, giã nát và chắt lấy nước cốt. Dùng bông chấm nước cốt và thấm vào bên trong mũi bị đau trong khoảng 15-20 phút. Thực hiện thường xuyên, những triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

huong-dan-cach-chua-viem-mui-di-ung-bang-cay-ngu-sac1

 Hạt gấc chữa viêm xoang rất tốt

Mọi người biết gấc dùng để làm chất tạo màu trong thức ăn, hay rất tốt cho mắt nhưng ít người biết rằng bệnh viêm xoang có thể bị thổi bay chỉ nhờ vào hạt gấc. Rất đơn giản, bạn chuẩn bị 20-25 hạt gấc đem nướng sém đen phần vỏ sao cho chín mềm. Đem giã nhỏ bằng cối nhưng lấy luôn cả phần vỏ đã sém ngâm với rượu, sau một ngày là có thể sử dụng được.

Hàng ngày, lất tăm bông chấm vào dung dịch hạt gấc ngâm rượu bôi lên sống mũi khoảng 2 phút sau đấy xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Chỉ trong 2 phút, bạn có thể thấy những cơn đau do xoang thuyên giảm nhanh chóng.

Bồ kết giúp chữa viêm xoang

Theo nghiên cứu, trong gai bồ kết có chứa nhiều hoạt chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là saponin giúp tiêu đờm cực mạnh. Vì vậy, dùng bồ kết sẽ tiêu diệt khuẩn, tiêu mủ, giảm phù nề ở niêm mạc giúp xoang được thông thoáng.

Bạn đem 1 quả bồ kết khô đốt cháy tạo thành khói và dùng khói này xông vào 2 lỗ mũi khoảng từ 3-5 phút, mỗi ngày làm từ 3-4 lần. Hoặc bạn có thể xông hơi bằng nước bồ kết khô đun sôi, nhưng nên dùng khăn trùm kín người để tận dụng tối đa hơi nóng.

Hoặc có thể dùng 10g gai bồ kết, 10g thạch xương bồ, 5g rễ hoa kinh giới đem tất cả tán thành bột, sau đó gói vào 1 miếng vải sạch mỏng và nét vào 1 bên mũi bị nghẹt, nằm ngửa ra một lúc, mũi của bạn sẽ cảm thấy thông thoáng hơn.

>> Có thể tham khảo thông tin:

Tại sao không nên ăn đêm khi bị viêm xoang?

Cách chữa viêm xoang bằng thuốc nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *